7 คาเฟ่สุดแนวที่ไม่ไปถ่ายรูปมาลงไอจีไม่ได้แล้ว

โดย Supanan Anansuviroj ·

ทุกครั้งเวลาจะออกจากบ้านแม่ก็จะถามว่าไปไหน เราก็มักจะบอกว่า “ไปคาเฟ่กับเพื่อน” แม่ก็จะบอกว่า “อีกแล้วนะ” เอาจริงๆ เราว่าคาเฟ่มันก็เหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ของใครหลายๆ คนไปแล้ว เพราะมันทั้งมีมุมถ่ายรูปสวยๆ บวกกับอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ใครจะไม่ชอบล่ะ แต่ถ้ายังไม่มีแพลนไป cafe hopping ที่ไหน ก็ลองไปดู 7 คาเฟ่ใหม่นี้แล้วนัดเพื่อนรัวๆ กันไปเลย 

Bonci

ตอกย้ำความเป็นย่าน up-and-coming ของสะพานควายกันกับร้านสุดชิคอย่าง Bonci คาเฟ่ที่จะมาเสิร์ฟเมนูกาแฟที่ชงมาจากเมล็ด house blend พิเศษของทางร้าน ท่ามกลางบรรยากาศอุ่นๆ กับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Mid Century 

ลองสั่ง: Bimbom Cream (ลาเต้ครีมชีส; 150 บาท), Bimbom Sour (กาแฟน้ำส้มยูซุ; 150 บาท), Butter Croissant (80 บาท)

https://www.instagram.com/p/CLf8KwEARjB/

Rare Finds Cafe

มันจะมีบางวันแหละที่เรามีอารมณ์แบบไม่เร่งรีบ แค่อยากจะจดจ่อต่อหนังสือดีๆ สักเล่ม ถ้ารู้สึกแบบนั้นก็เอาหนังสือที่อยากอ่านใส่กระเป๋า แล้วมาใช้วันช้าๆ ที่ Rare Finds Cafe ได้เลย ด้วยการตกแต่งที่ดูไม่ pretentious และให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อนบวกกับกาแฟราคาเป็นกันเอง เราเชื่อว่าพอทุกคนมารอบนึงแล้วต้องมีรอบต่อๆ ไปอย่างแน่นอน

ลองสั่ง: Americano Yuzu (65 บาท), Dirty (75 บาท), Butter and Cranberry Scone (60 บาท)

https://www.instagram.com/p/CJ5Vf9rHgVZ/

Kepler

ถึงแม้ที่นี่จะเป็นคาเฟ่แนว Mid Century เหมือนในหลายๆ ที่ แต่ข้าวของที่ทางร้านหยิบยกมาตกแต่งนั้น มีความ eclectic หน่อยๆ มันก็เลยทำให้เกิดความเฉพาะตัวขึ้นมา ซ่อนตัวอยู่ในย่านชานเมืองอย่างซอยลาซาล Kepler เสิร์ฟทั้งเมนูกาแฟ signature เด็ดๆ ที่ complement กับข้าวแกงจาก Riceroom Canteen

ลองสั่ง: Kepler Flower (80 บาท), Cold Brew Lychee (95 บาท), ข้าวแกง (65 บาท)

https://www.instagram.com/p/CKVKcPCANe6/

TAMP Kāfēi & Bar

TAMP Kāfēi & Bar คาเฟ่/บาร์กลิ่นอายจีนที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก In the Mood for Love ผลงานของผู้กำกับหนัง cult อย่าง Wong Gar-Wai โดยบริเวณที่นั่งมีความสว่างสลัวๆ ด้วยแสงไฟสีแดงที่มาจากป้ายนีออนรอบๆ ร้าน ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในซีนหนังของผู้กำกับชาวฮ่องกงเลยนั่นแหละ

ลองสั่ง: Mika (espresso และฟองนม; 105 บาท), Fried Chive Cake (กุ่ยช่าย; 95 บาท), Chinese Sausage Fried Rice (ข้าวผัดกุนเชียง; 85 บาท)

https://www.instagram.com/p/CLRxdRogfCJ/

NOC

ในความคลีน ความมินิมัล ความ monochromatic ที่เป็นเสน่ห์ของร้านนี้ NOC คาเฟ่ใหม่จากฮ่องกง ที่เสิร์ฟ “Not Only Coffee” แต่ยังมีเมนูบรันซ์มาให้เราเลือกมากมายอีกด้วย ทางร้านมีบริเวณเคาน์เตอร์สำหรับคนที่ต้องการสั่งกาแฟแบบ pour over และถ้าใครต้องการจิบกาแฟและทานอาหารแบบ alfresco เขาก็มีพื้นที่ให้นั่งแบบกึ่งกลางแจ้งด้วยที่ชั้น 2

ลองสั่ง: Fizzpresso (กาแฟผสมเสาวรสและโทนิกวอเตอร์; 180 บาท), Pourover (160 บาท), NOC Benedict (280 บาท)

https://www.instagram.com/p/CKEaL5mgSo7/

The Cassette Coffee Bar

คุ้นๆ ชื่อกันใช่ไหมล่ะ คาเฟ่นี้ก็คือร่างแยกของบาร์เพลงยุค 90 อย่าง The Cassette Music Bar นั่นเอง มาครั้งนี้เขายกเอา signature บาร์สีชมพูมาตั้งไว้ที่สยามสแควร์ซอย 3 นี้เอง ใครเดินซื้อของอยู่สยามร้อนๆ ก็แวะเข้ามาเปลี่ยนบรรยากาศและย้อนวันวานไปกับ The Cassette Coffee Bar ได้เลย

ลองสั่ง: The Cassette Coffee Slurpee (กาแฟปั่นแบบสเลอปี้; 100 บาท), The Cassette Rose Iced Tea (100 บาท), Chocolate Pillow Cake (135 บาท)

https://www.instagram.com/p/CLD7yhjFuBS/

Chim Chim

ถึงแม้อารมณ์ของร้านจะดูสนุก สบาย และ artsy สาดสีแบบสุดๆ แต่ที่นี่เขาก็ให้ความสำคัญกับอาหารและเครื่องดื่มไม่แพ้กัน กับคอนเซ็ปต์ “never chim, never know” หรือ “ไม่ชิมก็ไม่รู้” Chim Chim ขนมาทั้งเมล็ดกาแฟ single origin จากร้าน Roots และวัตถุดิบจาก Slone’s มาทำเป็นเมนูแนว creative ให้เลือกชิมมากมาย

ลองสั่ง: พิซซ่าแป้ง sourdough (เริ่ม 240 บาท), Zing Zing Chicken Burger (335), Corn Millefeuille (260 บาท)

https://www.instagram.com/p/CLGWu5NAjmY/
  • ขอบคุณทุกคนที่อ่านน้า ถ้ามีข้อคิดเห็นหรือข้อแนะนำอะไร ติดต่อมาได้ที่นี่เล้ย labs@longdo.com 
  • นอกจากเรื่องนี้แล้ว เรายังมีเรื่องอื่นของสัปดาห์นี้อีกนะ
  • ยังไม่พอใช่ไหม? ไปดูคอนเทนต์รายสัปดาห์อื่นๆ ของเรากันที่นี่สิ ?

บทความที่เกี่ยวข้อง

Happy Hour จาก 4 บาร์รูฟท็อปที่คุ้มสุดๆ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด! จาก Longdo Labs #1

Y2K คืออะไรและทำไมมันถึงกำลังเป็นที่พูดถึงในตอนนี้